​10 lời khuyên cho cuộc sống lạc quan hơn
Tháng Tư 4, 2018
8 thói quen tốt vào buổi sáng của người thành công
Tháng Tư 8, 2018
Show all

NHIỀU LÚC TRONG CUỘC SỐNG, BẠN CẦN THỜI GIAN SỐNG CHẬM LẠI VÀ “NGẪM” KỸ HƠN VỀ NHỮNG GÌ XẢY RA XUNG QUANH MÌNH.

Chúng ta vốn không cần ai dạy khôn, cũng không cần đọc quá nhiều lý thuyết sáo rỗng để trưởng thành, có trưởng thành là phải từ những vấp váp, những khó khăn, và những lần đi bị dồn vào đường cùng!

Hạnh phúc với mỗi chúng ta đều không giống nhau, và chẳng biết bao nhiêu là đủ, có người an phận với những gì mình có, thế là hạnh phúc! Có người luôn cả đời kiếm tìm, cả đời cố gắng vì thứ gọi là “hạnh phúc” nhưng rồi chợt nhận ra, hạnh phúc luôn ở bên cạnh, hạnh phúc là quá trình, chứ không phải kết quả.

Những điều dưới đây có thể là sáo rỗng, nếu như bạn đọc và lướt qua nó. Những người trưởng thành luôn có cách riêng để nhìn nhận vấn đề, để học tập, trải nghiệm, và ngẫm nghĩ mọi việc. Nhưng dù là ai, bạn đều có thể tìm được hạnh phúc trong cuộc sống riêng nếu như thực sự hiểu và làm theo 7 bước dưới đây.

7 dieu-nhgiup-ban-hanh-phuc

Suy nghĩ ít lại. cảm nhận nhiều hơn

Ở đây không có nghĩa bạn cứ sống vô lo vô nghĩ, vô tâm vô tình. Mà nghĩ ít lại, cảm nhận nhiều hơn nghĩa là nhiều lúc trong cuộc sống, hãy lắng nghe trái tim, hãy làm theo cảm xúc, đừng đặt lý trí vào đó mà dằn vặt, mà phân vân. Cơ hội thường đến rất ít, và nó sẽ dễ dàng trôi qua không trở lại nếu đứng trước nó, bạn băn khoăn hay lo lắng, phân vân!

7 dieu-nho-giup-ban-hanh-phuc

Bớt khó chịu đi, mỉm cười nhiều hơn

Ai cũng vậy, bắt đầu ngày mới bằng một nụ cười, bằng tâm trạng phấn khởi, hứng thú làm việc, học tập vẫn hơn những suy nghĩ tiêu cực kiểu: “Lại phải đi học à..”, “Lại phải đi làm à”, “Lại…”. Hãy chọn công việc bạn thích, chọn cách sống tích cực, chọn những thứ tạo cho bạn đam mê, hứng khởi để làm. Vì “you only live once” (Sống có một lần), nên hãy sống là chính mình, vì chính mình!

7 dieu-nho-giup-chung-ta-hanh-phuc

Nói ít lại, lắng nghe nhiều hơn

Lắng nghe là một kĩ năng tuyệt vời mà ai trong đời cũng nên học. Người ta có câu “Con người thường mất 1 năm để học nói, nhưng mất cả đời để học những điều không nên nói”. Nên là con người khôn ngoan, hãy lắng nghe nhiều hơn, và suy nghĩ kĩ trước khi nói.

7 dieu-nho-giup-chung-ta-hanh-phuc

Xem ít lại, hành động nhiều hơn.

Giống như những câu châm ngôn vẫn ra rả mỗi ngày, “nói ít đi, làm nhiều hơn”!. Nhưng quả thật, nó không sai! Dù là ai, hãy học cách nói được phải làm được. Hãy làm nhiều hơn những gì bạn nói để đừng biến mình thành một cái thùng sáo rỗng.

7 dieu-nho-giup-chung-ta-hanh-phuc

Phán xét ít lại, chấp nhận nhiều hơn

Phán xét, đánh giá, bình luận là những việc nhiều người cho rằng là bình thường, và thường xuyên phán xét những hành động, thậm chí là tất cả những gì liên quan đến người bạn quan tâm (theo chiều hướng tiêu cực). Nhưng phán xét là thói sống ích kỉ và vô lý, bởi bạn không phải là họ, không đặt vào hoàn cảnh đó, sẽ không hiểu được. Nên đừng phát xét bất kì cái gì. Những gì xảy ra đều có lý do của nó! Và nếu nó không tốt, nó tiêu cực, nhưng không ảnh hưởng tới bạn.. thì kệ nó đi. Sống và bận tâm những thứ không liên quan đến mình sẽ khiến bạn mệt mỏi hơn. Hạnh phúc từ đó cũng biến mất.

7 dieu-nho-giup-chung-ta-hanh-phuc

Phàn nàn ít lại, trân trọng nhiều hơn

Trân trọng mọi thứ, mọi kinh nghiệm bạn trải qua, mọi tỉnh cảm người khác dành cho mình, trân trọng những cơ hội, những thử thách, trân trọng cả những khó khăn, những người đã bỏ ta đi… Vì những điều nhỏ nhất cũng có ý nghĩa, chẳng qua bạn cảm nhận nó ra sao thôi.

Sống hãy cao thượng. Và thái độ trân trọng cuộc sống sẽ đem lại cho bạn sự tôn trọng, tình yêu chân thành và xứng đáng.

7 dieu-nho-giup-chung-ta-hanh-phuc

Sợ hãi ít lại, yêu thương nhiều hơn

“Nếu là con chim, chiếc lá. Thì con chim phải hót, chiếc lá phải xanh. Lẽ nào vay mà không trả. Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình”.

Comments are closed.

Đăng ký khoá học